Hỗ trợ trực tuyến

Cây sưa đỏ

Sở hữu trí tuệ

Cây sưa đỏ

Thư viện hình ảnh

Video

Bộ GD-amp;ĐT loại bỏ bài học địa lý có -quot;đường lưỡi bò-quot;

12/27/2013 7:04:51 PM

(GD&TĐ) – Hôm nay (24/12), Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) Vũ Đình Chuẩn đã ký công văn số 9202 gửi báo GD&TĐ phản hồi bài báo “Phát hiện “đường lưỡi bò” được cài vào máy tính nhiều trường học trên báo Thanh Niên.

Nội dung công văn cho biết:

Ngày 23/12/2013, trên báo Thanh Niên online có đăng tải bài báo “Phát hiện “đường lưỡi bò” được cài vào máy tính nhiều trường học”. Về vấn đề này, Bộ GD&ĐT có ý kiến như sau:

Trong sách “Tin học dành cho THCS quyển 2” được biên soạn từ năm 2007 có bài “Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer” với thời lượng 4 tiết học. Cũng như nhiều phần mềm khác được sử dụng trong sách tin học phổ thông, phiên bản dùng thử và miễn phí của phần mềm Earth Explorer được hướng dẫn sử dụng trong cuốn sách này như là một ví dụ minh họa để học sinh rèn luyện kỹ năng khai thác, sử dụng phần mềm máy tính trong học tập.

Sau khi phát hiện có “đường lưỡi bò” trong phần mềm Earth Explorer, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường không dạy học bài này nếu vẫn sử dụng sách cũ. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chỉnh sửa và sách “Tin học dành cho THCS quyển 2” tái bản năm 2013 không còn bài học “Học địa lý thế giới với phần mềm Earth Explorer”.

Cùng ngày, Bộ GD&ĐT cũng gửi công văn đến các Sở GD&ĐT, các cơ sở GD phổ thông trực thuộc Bộ GD&ĐT, các cơ sở giáo dục phổ thông thuộc trường ĐH về việc không sử dụng phần mềm Earth Explorer trong dạy học tin học.

Bộ GD&ĐT đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện ngay. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc cần thông tin kịp thời về Bộ GD&ĐT (qua Vụ Giáo dục Trung học) để được hướng dẫn giải quyết.

Vũ Ngọc

,

Nguồn gdtd.vn

Các bài viết liên quan